• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN LỘC !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“LỄ HỘI XUÂN – TẾT YÊU THƯƠNG” TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN LỘC

LỄ HỘI XUÂN – TẾT YÊU THƯƠNG” TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN LỘC

       Qua những ngày đông giá rét, mùa xuân sớm đã gõ cửa trường Tiểu học Xuân Lộc vào sáng ngày 27 tháng 1 năm 2021 qua “Lễ hội xuân – Tết yêu thương”

       Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi kế hoạch học tập trải nghiệm mà BGH trường Tiểu học Xuân Lộc đã xây dựng từ đầu năm học nhằm giúp học sinh hiểu thêm về ngày Tết cổ truyền, các lễ hội mùa xuân và nuôi dưỡng thêm lòng nhân ái sẻ chia với các bạn nghèo.

        Không khí trong buổi  “Lễ hội xuân – Tết yêu thương” diễn ra rất sôi động và đầy ấm áp với các chương trình như sau:

        1. Gói bánh

        Gói bánh chưng từ lâu là một thói quen của mỗi gia đình Việt khi tết đến xuân về. Nó không còn đơn giản là một công việc mà là đó là sự sum họp của những người thân yêu

         Và học sinh sẽ được cùng giáo viên, phụ huynh trải nghiệm nét văn hóa này ngay tại sân trường. Các em rất hào hứng, chăm chú quan sát và tham gia.

        2. Trình diễn văn nghệ, thời trang

        Đây là một phần thi khá hấp dẫn đối với học sinh. Hoạt động này mang tính mở, các em có quyền tự chọn hoặc sáng tạo ra các trang phục em thích cho bản thân hoặc cho bạn. Và các em đã gây rất nhiều bất ngờ cho khán giả bằng những bộ cánh nhiều màu sắc mang nhiều thông điệp (lòng tự hào dân tộc, bảo vệ môi trường...) cùng những bước chân, phong cách biểu diễn hồn nhiên nhưng khá đẹp mắt.

 

        3. Biểu diễn võ cổ truyền

     Võ cổ truyền là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam ta, được khẳng định từ thời cha ông dựng nước và giữ nước. Võ cổ truyền giúp các em rèn luyện sức khỏe và tính khí đạo đức của một võ sinh.

        4. Nấu bánh

      Song song với các hoạt động biểu diễn thời trang, võ cổ truyền là nấu bánh. Các em cùng với cô giáo, bố, mẹ, ông bà của mình tham gia nhóm bếp nấu bánh ngay trong khuôn viên vườn trường. Đây là hoat động mang tính chia sẻ mà bất kì một em học sinh nào cũng rất cần để trở thành một công dân tốt cho gia đình và xã hội.

        Mặc dù thời gian chuẩn bị rất ngắn nhưng có thể nói hoạt động sáng nay của tập thể cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinđã thành công rực rỡ. Đây sẽ là một dấu ấn không phai mờ về kỷ niệm tuổi thơ của các em dưới mái trường Tiểu học Xuân Lộc.

 


Nguồn:thxuanloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết