• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN LỘC !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN LỘC NHẰM CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2021)

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN LỘC NHÂN KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2021)

      Là một lực lượng trưởng thành lên từ những năm tuổi trẻ, dẫu với nhiều thế hệ khác nhau nhưng vẫn vẹn nguyên tinh thần cống hiến, vẫn trọn tình trọn nghĩa với màu áo xanh đầy tự hào một thuở.

        Và để chào mừng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tròn tuổi 90, Công đoàn trường Tiểu học Xuân Lộc đã có một số hoạt động rất thiết thực:

1.  Lao động xây dựng Nông thôn mới tại địa phương

      Vào sáng ngày 27 tháng 3 năm 2021, theo chỉ đạo của BTV đảng ủy xã Xuân Lộc, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã tham gia lao động dọn vườn tạp tại nhà dân nhằm góp phần xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2 của xã

  1. Tham quan trải nghiệm tại chùa Đại Tuệ và cầu Cửa Hội.

      Là giáo viên trực tiếp tham gia vào giảng dạy, việc tham quan trải nghiệm để làm phong phú thêm vốn kiến thức thực tiễn địa phương thì  đây thực sự là hoạt động ý nghĩa. Có 2 địa điểm được lựa chọn là Chùa Đại Tuệ (tại Nam Đàn) và cầu Cửa Hội vào buổi chiều cùng ngày.

      Chùa Đại Tuệ tọa lạc trên động Thăng Thiên thuộc dãy núi Đại Huệ, xã Nam Anh, huyên Nam Đàn, Nghệ An, ở độ cao 450m so với mực nước biển. Chùa cổ Đại Tuệ thờ Phật Bà Đại Tuệ tức là đại diện cho trí tuệ của Đức Phật. Cùng với núi Đại Huệ thì đây có thể xem như một trong những danh thắng nổi tiếng của xứ Nghệ xưa nay.

      Cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam nối hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh có chiều dài 1.728 m, trong đó phần cầu chính gồm 3 nhịp với 2 tháp dây văng hình búp sen. Chiều rộng phần cầu chính là 18,5 m và phần cầu dẫn là 16 m. Đây cũng là cây cầu dài nhất miền Trung.

 

 


Nguồn:thxuanloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết