• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN LỘC !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN LỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HOẠT ĐỘNG "TIẾT HỌC ĐẦU TIÊN"

         Thực hiện kế hoạch giáo dục tháng 10 năm học 2020 - 2021 dưới sự chỉ đạo của trường Tiểu học Xuân Lộc, chiều ngày 16/10/2020, Tổ 1 tổ chức thành công Hoạt động Tiết học đầu tiên lớp 1 môn Tiếng việt và môn Đạo đức với sự tham gia của Giáo viên các khối lớp, BGH nhà trường và đặc biệt có sự chứng kiến của quý vị phụ huynh khối 1.

Bằng việc thực hiện khai thác thác học liệu điện tử kết hợp với các hoạt động dạy học đã đưa phụ huynh đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác về sự tham gia hoạt động học tập của học sinh và kĩ năng áp dụng công nghệ thông  tin trong các tiết dạy của giáo viên.

        Tiết học thứ Nhất là tiết Tiếng Việt do cô giáo Trần Thị Minh lên lớp với bài “âm X và âm S”. Các em lớp 1 mặc dầu ở mầm non mới chuyển lên từ môi trường vui chơi sang môi trường học tập nhưng đã khá thành thạo trong việc thực hiện các động hình động lệnh với lệnh giao việc của giáo viên. Các em tập làm quen với những con chữ ghi âm và những hoạt động mới mẻ. Dưới sự hướng dẫn của GV các em tiếp thu bài học một cách nhẹ nhàng, tự nhiên và hiệu quả.

        Tiết học thứ hai là tiết Đạo đức do cô giáo Nguyễn Thị Hòa lên lớp với bài: “Học tập sinh hoạt đúng giờ ”. Thông qua tiết học học sinh được trải nghiệm với các hình thức thú vị như :  Kể chuyện qua hình ảnh, xem phim hoạt hình câu chuyện “Rùa và Thỏ”, xem video clip  rèn kĩ năng học tập sinh hoạt đúng giờ cho học sinh trong các tình huống… qua các hoạt động: Khởi động, khám phá, thực hành và vận dụng. Dưới sự dẫn dắt của GV các em biết thực hiện học tập và sinh hoạt  đúng giờ, đặc biệt các em biết được tác hại của việc sinh hoạt không đúng giờ khi ở trường, ở nhà và khi tham gia các hoạt động khác…

Sau khi tham dự 2 tiết học, phụ huynh cùng nhà trường tọa đàm trao đổi về sự phối hợp trong việc giáo dục học sinh, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của phụ huynh trong việc hướng dẫn con khi được giáo viên giao nhiệm vụ học tập rèn luyện ở nhà..

Qua hoạt động ý nghĩa này phụ huynh được trải lòng với bao cung bậc cảm xúc khi chứng kiến con mình tham gia học tập cùng thầy cô, bạn bè. Vui khi thấy con tham gia trò chơi, vận động thật tự nhiên trong phần khởi động; mừng rỡ khi con kể chuyện trước lớp rồi trả lời câu hỏi của cô giáo rõ ràng, đầy đủ, thông minh và biết tương tác tích cực với các bạn trong nhóm. Trầm lắng khi thấy con còn rụt rè, nhút nhát, chưa tự tin nói trước đám đông và xúc động đến rơi nước mắt khi được con tặng những tràng pháo tay, những lời khen ngợi…

Thông qua những hoạt động này, mối quan hệ giữa nhà trường - gia đình - xã hội ngày càng gắn kết hơn, thầy cô giáo có thêm động lực để phấn đấu thực hiện thành công Chương trình GDPT 2018 và hơn ai hết, học sinh của chúng ta thật sự được hạnh phúc đến trường khi có sự chăm lo, quan tâm của bố mẹ, thầy cô và toàn xã hội./.                           


Tác giả: Thân Thị Thúy Thập
Nguồn:thxuanloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết