• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN LỘC !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Xuân Lộc tổ chức thành công Ngày sách Việt Nam và Văn hóa đọc năm 2022

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 – 2022, nhằm tôn vinh giá trị, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy và học tập, trong hai ngày 20/4, Trường Tiểu học Xuân Lộc tổ chức “Ngày hội đọc sách, trưng bày và giới thiệu sách” năm 2022 để nâng cao văn hóa đọc cho cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường.

Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức, và hiểu biết. Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại và truyền cho thế hệ sau. Có thể khẳng định rằng: Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ trong cuộc sống và trong sách vở. Đọc sách giúp tăng cường kỹ năng giao tiếp, tăng khả năng sáng tạo, liên tưởng, kĩ năng tư duy, logic, giúp rèn luyện năng lực ngôn ngữ và giúp cho chúng ta có nhiều kỹ năng sống tốt.

Ngày 20  tháng 4 năm 2022, trường Tiểu học Xuân Lộc  tổ chức “Ngày hội đọc sáchvới mong muốn khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, đồng thời góp phần tôn vinh người đọc sách, người tham gia sưu tầm, sáng tác xuất bản, in, phát hành sách.

Tham dự ngày hội đọc sách có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh. Trong ngày hội đọc sách năm nay các em đã tham gia thuyết trình về sản phẩm trưng bày sách của mình, giới thiệu những cuốn sách hay có trong thư viện trường, cùng nhau đọc và thảo luận về từng câu chuyện mà các em thích một cách sôi nối. Và bằng những hiểu biết của bản thân, các em được trải nghiệm hoạt động "Rung chuông vàng" về kiến thức lịch sử nhằm chào mừng ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước 30 - 4

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động

 

 

 

 

 

 

 

 

Thông qua chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ nhằm góp phần đưa ‘văn hóa đọc’ trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

 


Nguồn:thxuanloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết