09:41 ICT Chủ nhật, 19/11/2017

Liên đội trường TH Xuân Lộc tổ chức lao động làm vườn rau bán trú

Thứ bảy - 03/09/2016 06:37
Liên đội trường TH Xuân Lộc tổ chức lao động làm vườn rau bán trú

Chiều thứ 4 ngày 31 tháng 8  trường Tiểu học  Xuân Lộc phát động phong trào lao động trong  giáo viên và phụ huynh để làm vườn rau bán trú.
       Để thực hiện mô hình này, BCH Công đoàn đã huy động các thầy cô giáo, các em học sinh cải tạo khu đất cằn cỗi, nhiều đá sỏi, đổ thêm đất, phân lại khu vực cho từng chi đội trồng rau theo mùa vụ dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm lớp và giáo viên trong nhà trường. Thực hiện mô hình trồng rau xanh đã được một năm, năm qua nhà trường  không những cung cấp nguồn rau tươi, sạch, đảm bảo dinh dưỡng cho học sinh mà còn giáo dục cho các em biết quý trọng thành quả lao động và trang bị cho các em kỹ năng sống, kỹ năng tham gia lao động.
       Việc làm này tuy nhỏ nhưng tạo cho các em một tâm lý vui vẻ, thoải mái sau mỗi ngày học và cho các em thấy được lợi ích của thành quả do mình làm ra, góp một phần công sức cung cấp thực phẩm đảm bảo an toàn đối với học sinh ăn bán trú và góp phần xây dựng trường xanh sạch đẹp, an toàn.

Tác giả bài viết: Tác giả bài viết: Phan Anh Đào – TPT Đội trường TH Xuân Lộc